Dược liệu sạch tạo nên sự “khác biệt” cho ANVY

05/03/2019 17:34

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược liệu, dược phẩm, ANVY mong muốn cung cấp những dược phẩm chất lượng thông qua vùng dược liệu sạch.

Chính vì thế, Công ty cổ phần ANVY  là một trong những đơn vị hiếm hoi mạnh dạn triển khai đầu tư vùng trồng dược liệu sạch với quy mô hàng nhìn hecta. Vùng dược liệu được trồng ở 2 vùng núi Thái Bình và Hà Giang với diện tích lên tới gần 2.000 ha.

Với việc đầu tư trồng dược liệu tại chỗ, ANVY hiểu rằng chi phí dược liệu sẽ tăng lên hàng chục lần. Tuy nhiên, nhằm hiện thực hóa sứ mệnh đưa đến người dùng những sản phẩm “không chỉ tốt mà còn phải sạch” ANVY đã triển khai dự án trồng dược liệu ở 2 vùng núi Hà Giang, Thái Bình. Dự án trồng dược liệu sạch của ANVY đã nhận được sự đồng thuận lớn từ cấp chính quyền. Kết quả này được ghi nhận bằng cột mốc đáng trân trọng.

Vào ngày 26/10/2017, UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang đã chính thức cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Trồng dược liệu và nấm dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) cho Công ty Cổ phần ANVY Hà Giang (ANVY Hà Giang).

Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang đồng ý để ANVY Hà Giang trồng dược liệu trên quy mô 1.600 ha tại địa bàn huyện Quản Bạ.

Vùng dược liệu ở Hà Giang của Anvy

Ngoài vùng dược liệu Hà Giang, ANVY  mở rộng diện tích trồng dược liệu ở Quỳnh Phụ, Thái Bình với quy mô 1.5ha. Điều này cho thấy ANVY đang có mong muốn nhân rộng quy mô trồng dược liệu ở nhiều nơi với sợi dây xuyên suốt “mỗi vùng mỗi loại dược liệu” để thu được chất lượng tốt nhất. Vùng dược liệu Quỳnh Lâm (Quỳnh Phụ, Thái Bình) được sử dụng để trồng Địa Hoàng. Kì vọng 1,5ha Địa Hoàng sẽ cho 45 tấn củ. Đây được coi là bước tiến dài hạn của ANVY trong thời gian tới.

Vùng dược liệu ở Thái Bình của Anvy

Tháng 6 năm 2015, Anvy cho xây dựng nhà máy mới tại Văn Giang, Hưng Yên trên diện tích hơn 4 ha. Công trình chính được xây dựng trong giai đoạn I như: xưởng chế biến thuốc phiến, xưởng chiết xuất dược liệu, xưởng sản xuất thuốc đông dược (viên nén bao phin, viên nang cứng, cốm, hỗn dịch…), hệ thống kho, tòa nhà văn phòng, nhà ăn, nhà năng lượng… đã chính thức được đưa vào vận hành vào tháng 3.2018.

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy mới của ANVY đảm nhiệm thực hiện quy trình khép kín trong việc chế biến dược liệu như: thu gom, bảo quản dược liệu tươi; làm sạch, sơ chế, phức chế, ổn định hàm lượng hoạt chất, nâng cao hoạt lực trước khi chuyển sang dây chuyền chiết xuất.

Thi công dây chuyền chiết xuất dược liệu

Lắp đặt dây chuyền chiết xuất được thiết kế và sản xuất đồng bộ bởi hãng Devex của Đức (tên trước đây là E&E), nhà máy của ANVY đảm bảo thực hiện từ khâu chiết cho đến bay hơi, cô đặc, làm giầu, sấy khô để tạo ra được các sản phẩm cao nồng độ.

“Nhờ bước đột phá về công nghệ chiết xuất và sấy dược liệu, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp cho ANVY có thể sử dụng các dược liệu thế mạnh của Việt Nam như: trà xanh, hoa hòe, nghệ… để sản xuất ra các sản phẩm có độ tinh khiết cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường EU, Nhật”, anh Tô Hồng Thái, Chủ tịch công ty Giám đốc Công ty CP Dược phẩm ANVY khẳng định.

Hoa Việt vinh hạnh là nhà thầu tư vấn, thiết kế và thi công xưởng sản xuất thuốc viên đạt tiêu chuẩn GMP WHO trong nhà máy công nghệ cao ANVY, hoàn thiện vào tháng 5 năm 2017.

Nguồn: Anvy Group