Phòng sạch Thực phẩm

Phòng sạch thực phẩm - những điều cần thiết của Thiết kế Xưởng sản xuất

Việc quy hoạch xưởng sản xuất của dự án phòng sạch thực phẩm không chỉ tạo điều kiện liên kết các chuỗi liên kết sản xuất khác nhau mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát vệ sinh trong quá trình sản xuất, tránh tình trạng ô nhiễm xen kẽ trong quá trình sản xuất. Nền nhà xưởng sản xuất thực phẩm được thiết kế vật liệu tránh trơn trượt, chịu lực, không vào nước, dễ lau chùi, chống ăn mòn, nền nhà xưởng sản xuất phải bằng phẳng, không đọng nước. Mặt bằng tổng thể của xưởng phòng sạch thực phẩm phải cao hơn một chút so với mặt bằng của nhà máy trong quá trình lập kế hoạch và xây dựng và mặt bằng có độ dốc.

Bố trí phân xưởng sản xuất của dự án phòng sạch thực phẩm cần được quy hoạch theo nhu cầu của các loại thực phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đặc biệt là chế biến thực phẩm chi tiết, xưởng sản xuất quá chật hẹp không chỉ cản trở hoạt động sản xuất mà còn va chạm với nhau về cả mặt công nhân, công cụ dụng cụ và thiết bị sản xuất Nó rất dễ để gây ra ô nhiễm sản phẩm. Quy hoạch xưởng sản xuất không chỉ tạo điều kiện liên kết các khu vực sản xuất khác nhau mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sản xuất, tránh để xảy ra ô nhiễm xen kẽ trong quá trình sản xuất.

Ảnh: Phòng sạch thực phẩm, hình sảnh xưởng sản xuất

Các sản phẩm tiệt trùng  trong dự án phòng sạch thực phẩm không gây ô nhiễm cho người, khi có người làm việc, phân xưởng sản xuất bao bì bên trong có thể được khử trùng và khử trùng đồng thời để tránh ô nhiễm thứ cấp thực phẩm được đóng gói ra môi trường xung quanh bởi khí chứa vi khuẩn và nâng cao an toàn thực phẩm. Máy móc đã qua sử dụng lâu năm, mua với giá rất rẻ, bạn có thể đạt được ý tưởng đồng thời vừa thực hiện tiệt trùng trong khi vẫn giữ vệ sinh cho xưởng thanh lọc thực phẩm.

Nguyên vật liệu trong xưởng sản xuất thực phẩm chủ yếu bao gồm thực phẩm, nguyên liệu chế biến, bao bì hộp..... Có hai phương pháp làm sạch cơ bản: một là vật liệu phải được làm sạch và đạt độ sạch tương ứng khi chúng vào xưởng sản xuất trên cả hai mặt, hai là sử dụng vật liệu không bụi, chẳng hạn như giấy không bụi. Thứ hai, cần có tuyến đường vận chuyển nguyên liệu hợp lý để tránh ô nhiễm xen kẽ.

Các công trình phòng sạch thực phẩm cần đảm bảo yêu cầu sạch sẽ, hợp vệ sinh của xưởng sản xuất thực phẩm, làm tốt công tác quy hoạch, thoát nước, thấm, trang trí, ... sao cho quy hoạch thật hợp lý, thoát nước không bị cản trở, mặt bằng không bị sụt trượt, không đọng nước, thoát khí. Thiết bị kiểm soát dịch hại