Hanvet dẫn đầu về sản xuất thuốc thú y

05/03/2019 16:48

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, lập nghiệp với số vốn từ 500 USD và 33 người, đến nay đội ngũ Hanvet đã có 600 người, vận hành, quản lý 12 dây chuyền sản xuất hiện đại, cho ra đời 300 sản phẩm thuốc thú y, thuốc côn trùng và vắc xin.

TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty HANVET cho biết, là doanh nghiệp khoa học công nghệ, các nhóm thuốc chính của Hanvet sản xuất bao gồm: Kháng sinh tiêm (trong đó có nhóm kháng sinh công nghệ cao); Thuốc kháng sinh uống; Thuốc ký sinh trùng; Thuốc Hormon điều tiết sinh sản; Chế phẩm sinh học (gồm vắc xin, kháng thể và pro-biotic); Thuốc bổ, hỗ trợ, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăn nuôi; Thuốc sát trùng, tiêu độc, khử trùng, diệt côn trùng.

Với những công trình nghiên cứu mang tính đột phá ở Việt Nam, Hanvet đã tạo ra một ảnh hưởng lớn, lên vị trí đầu về sản xuất thuốc thú y ở Việt Nam. Các sản phẩm thuốc thú y của Hanvet không chỉ được người chăn nuôi trong nước tin tưởng, mà còn được xuất khẩu ra 30 nước trên thế giới, doanh số đạt 1.000 tỷ đồng/năm.

Soán ngôi đầu và vươn tầm thế giới

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của công ty Hanvet với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng cũng mong muốn công ty phát huy thành quả đạt được và đẩy mạnh hơn nữa thành tựu khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp bền vững; phấn đấu đưa Hanvet là công ty hàng đầu về ngành sản xuất thú y, vắc xin và sinh phẩm của Việt Nam và vươn ra thế giới…

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hanvet (Ảnh: PV)

Theo tiến sĩ Nguyễn Hữu Vũ, một trong những thành công về KHKT ấn tượng của HANVET là đã sản xuất ra vắc xin tai xanh được Cục Thú y cấp phép lưu hành trên toàn quốc (mà trong nước chưa từng có đơn vị nào sản xuất được), góp phần giảm nhiều chi phí chống dịch cho đất nước.

Nhà máy vắc xin của Hanvet

Hoa Việt thi công nhà máy vắc xin của Hanvet

Kỹ sư của Hoa Việt tại công trình

Kỹ sư LuoPeng - thiết kế công trình

Các sản phẩm của HANVET có chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại mà giá cả thấp hơn nhiều. Chính vì vậy, sản phẩm thuốc thú y của HANVET được người chăn nuôi tin dùng. Sản phẩm của HANVET đã chiếm lĩnh 30% thị trường miền Bắc, 15% thị trường miền Trung và từ 5-10% thị trường miền Nam, với hơn 1.000 đại lý phân phối trên khắp cả nước, củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu.

Hoa Việt vinh hạnh là nhà thầu tư vấn, thiết kế và thi công nhà máy vắc xin đạt tiêu chuẩn GMP WHO của Hanvet, hoàn thiện vào năm 2015.

Nguồn: Dược phẩm Hanvet