Phòng sạch cho sản xuất thiết bị y tế

Địa điểm: Winston-Salem, North Carolina, Hoa Kỳ

Dự án: 2.000 m² phòng sạch cho sản xuất thiết bị y tế

Sản phẩm: Hệ thống tường PM458 XTRA

Đơn vị thực hiện: PortaFab

Kết quả nhận được

  • Đạt được mức sạch và chất lượng không khí đạt chuẩn
  • Linh hoạt khi di chuyển
  • Giảm thiểu gián đoạn và tốc độ xây dựng

Chủ đầu tư


Wilson-Cook Medical sản xuất nhiều loại thiết bị y tế và là một trong những nhà sản xuất phụ kiện nội soi hàng đầu để sử dụng trong các phương pháp y tế qua đường tiêu hóa.

Thách thức

Việc sản xuất những dụng cụ này đòi hỏi một môi trường cực kỳ sạch sẽ nên khi Wilson-Cook sẵn sàng xây dựng khu vực sản xuất trong một cơ sở hoàn toàn mới, họ đã phải đối mặt với hai thách thức quan trọng. Đầu tiên, họ cần một phòng sạch chất lượng cao, đáng tin cậy để duy trì các điều kiện môi trường quan trọng. Thứ hai, họ muốn sự linh hoạt của một phòng sạch có thể được sửa đổi hoặc mở rộng để đáp ứng nhu cầu thay đổi.

Đánh giá

Richard Marshall, Phó Giám đốc điều hành tại Wilson-Cook, dự kiến công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng yêu cầu ông phải mở rộng khu vực sản xuất mới trong tương lai gần. Dựa trên điều này, ông đã ngay lập tức loại trừ việc sử dụng xây dựng phòng sạch thông thường mà cho thực hiện hệ thống phòng sạch mô-đun.

Marshall ký hợp đồng với một nhà thầu phòng sạch sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay (tương tự GMP Turn-key) để thiết kế và xây dựng một phòng sạch mô-đun sẽ cung cấp cho anh ta cả chất lượng và tính linh hoạt. Nhà thầu phòng sạch này đã chuyển sang PortaFab để tìm giải pháp.

Giải pháp

Một phòng sạch 2.000 mét vuông mới đã được lắp đặt tại Wilson-Cook bằng hệ thống tường PortaFab mô-đun. Phòng sạch nổi bật với các tấm tường dễ lau chùi với lớp hoàn thiện cực kỳ mịn giúp giảm thiểu sự tích tụ hạt. Không khí tuần hoàn thấp được tích hợp để tạo ra mô hình luồng không khí cụ thể cần thiết cho hệ thống lọc và tổng thể phòng sạch đáp ứng tất cả các mục tiêu cho hiệu suất, cung cấp môi trường được kiểm soát cần thiết cho việc sản xuất các thiết bị y tế.

Ngoài ra, việc cài đặt rất nhanh và dễ dàng vì tất cả các thành phần đều được thiết kế và chế tạo sẵn bởi PortaFab. Khi các tấm tường được giao, chúng đã sẵn sàng để lắp ráp ngay lập tức và tích hợp hoàn hảo với trần nhà, sàn nhà và tất cả các thành phần cơ khí theo kế hoạch.

Tính linh hoạt được cung cấp bởi cấu trúc mô đun không có gì đặc biệt của PortaFab chính xác là những gì cần cho Wilson-Cook. "Với tốc độ kinh doanh của chúng tôi đang phát triển, tính linh hoạt lâu dài là mối quan tâm chính", Marshall, người dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng để yêu cầu mở rộng phòng sạch mới trong năm đầu tiên.