Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 – Phòng Sạch ISO 6

Phòng sạch Class 1000 hay còn gọi là phòng sạch ISO 6 là một trong những tiêu chuẩn phòng sạch được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Hãy cùng Phòng Sạch Hoa Việt tìm hiểu về Tiêu chuẩn phòng sạch Class 1000 để xem nó có những yêu cầu gì nhé.

Phòng Sạch Class 1000 Là Gì

Phòng sạch Class 1000 là một loại phòng sạch được sử dụng trong các ứng dụng cần độ sạch cao. Đây là loại phòng sạch có độ sạch cao nhất trong loại phòng sạch Class và được đánh giá tương đương với tiêu chuẩn ISO 6 hoặc tiêu chuẩn của Liên Bang Hoa Kỳ FED STD 209E.

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 (Phòng Sạch ISO 6)

Tiêu chuẩn phòng sạch Class 1000 (ISO 6) là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá độ sạch của phòng sạch. Đây là tiêu chuẩn quốc tế được đưa ra bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hoá Quốc tế (ISO) để đảm bảo độ sạch trong các môi trường y tế, sản xuất, và nghiên cứu khoa học.

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 Tương Đương ISO 14644-1

Tiêu chuẩn phòng sạch Class 1000 tương đương với tiêu chuẩn ISO 14644-1, được sử dụng để đánh giá độ sạch của phòng sạch trong các môi trường sản xuất và công nghiệp. Tiêu chuẩn này đánh giá độ sạch của không khí, bề mặt và nước trong các phòng sạch.

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 Theo FED STD 209E (Tiêu Chuẩn Của Liên Bang Hoa Kỳ)

Tiêu chuẩn phòng sạch Class 1000 theo FED STD 209E là tiêu chuẩn do Liên Bang Hoa Kỳ đưa ra để đánh giá độ sạch của các môi trường sản xuất và công nghiệp. Tiêu chuẩn này đánh giá độ sạch của không khí, bề mặt và nước trong các phòng sạch.

Vật Tư Bảo Vệ Phòng Sạch Class 1000

Để đảm bảo độ sạch của phòng sạch Class 1000, cần sử dụng các vật tư bảo vệ phòng sạch như hệ thống lọc không khí, tấm lọc khí, bộ lọc HEPA, tấm dán và bộ quần áo làm việc. Các vật tư này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho không khí và bề mặt trong phòng sạch luôn trong tình trạng sạch.

Yêu Cầu Để Bảo Vệ Phòng Sạch Class 1000

Để bảo vệ phòng sạch Class 1000, cần tuân thủ các yêu cầu về độ sạch của phòng sạch, đảm bảo hệ thống lọc không khí hoạt động hiệu quả, sử dụng các vật tư bảo vệ phù hợp, và đảm bảo quy trình làm việc tiêu chuẩn. Ngoài ra, cần đào tạo nhân viên để đảm bảo họ hiểu và thực hiện đúng các quy trình và yêu cầu để đảm bảo độ sạch của phòng sạch.

Ứng Dụng Phòng Sạch Class 1000

Phòng sạch Class 1000 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất dược phẩm, điện tử, thực phẩm, và y tế. Trong sản xuất dược phẩm, phòng sạch Class 1000 được sử dụng để sản xuất các sản phẩm dược phẩm như thuốc tiêm, thuốc kháng viêm, và thuốc chống ung thư. Trong điện tử, phòng sạch Class 1000 được sử dụng để sản xuất các linh kiện điện tử như chip và bo mạch. Trong thực phẩm, phòng sạch Class 1000 được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thực phẩm như sữa và nước giải khát. Trong y tế, phòng sạch Class 1000 được sử dụng để sản xuất các sản phẩm y tế như vật liệu y tế và dụng cụ y tế.

Kiểm Tra Và Bảo Trì Phòng Sạch Class 1000 Theo ISO 14644-1

Để đảm bảo độ sạch của phòng sạch Class 1000, cần thực hiện kiểm tra và bảo trì phòng sạch theo tiêu chuẩn ISO 14644-1. Các bước kiểm tra và bảo trì bao gồm kiểm tra hệ thống lọc không khí, kiểm tra độ sạch của không khí, bề mặt và nước trong phòng sạch, và kiểm tra các thiết bị và vật tư bảo vệ phòng sạch. Nếu phát hiện các vấn đề, cần thực hiện các biện pháp sửa chữa và điều chỉnh để đảm bảo phòng sạch luôn duy trì độ sạch cao.

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 – Phòng Sạch ISO 6

Một Số Thông Số Cần Kiểm Tra Và Bảo Trì Cho Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Class 1000 Như Sau:

  • Độ sạch không khí: nồng độ hạt bụi, vi khuẩn và vi rút trong không khí.
  • Độ sạch bề mặt: nồng độ hạt bụi và vi khuẩn trên bề mặt.
  • Độ sạch nước: nồng độ hạt bụi và vi khuẩn trong nước.
  • Áp suất phòng sạch: đảm bảo áp suất phòng sạch luôn cao hơn áp suất ngoài phòng sạch.
  • Thời gian lưu trú của không khí: đảm bảo thời gian lưu trú của không khí trong phòng sạch đủ để loại bỏ các hạt bụi và vi khuẩn.
  • Hiệu suất hệ thống lọc không khí: đảm bảo hiệu suất của hệ thống lọc không khí hoạt động hiệu quả để loại bỏ các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về phòng sạch Class 1000 và các tiêu chuẩn, yêu cầu, vật tư bảo vệ, ứng dụng, và quy trình kiểm tra, bảo trì phòng sạch Class 1000. Việc đảm bảo độ sạch của phòng sạch Class 1000 là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người sử dụng, và các thông số tiêu chuẩn cũng sẽ giúp cho quá trình kiểm tra và bảo trì phòng sạch trở nên chính xác và hiệu quả hơn.