Các nhân tố quan trọng trong điều hoà phòng thí nghiệm nhiệt ẩm

Qua nhiều năm ứng dụng và với kinh nghiệm tích lũy được, để đạt yêu cầu về độ chính xác, chúng tôi sử dụng loại điều hòa điều khiển biến tần tiên tiến nhất trong kĩ thuật công nghiệp quân sự của Pháp. Độ chính xác nhiệt độ đạt + 0.2oC, độ ẩm đạt +1.5%RH.

Khi lựa chọn điều hòa phòng thí nghiệm ổn định nhiệt ẩm chính xác cần nghiên cứu các nhân tố sau:

A. Độ chính xác trong điều chỉnh: Mục đích của chúng tôi trong xây dựng phòng thí nghiệm là tạo ra môi trường kiểm định đạt yêu cầu tiêu chuẩn về kĩ thuật. Do đó lựa chọn điều hòa là nhân tố quyết định. Phòng thí nghiệm ổn định nhiệt ẩm có độ chính xác cao cần đi đôi với loại điều hòa chính xác với kĩ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Thiết bị đảm bảo độ chính xác cao, đồng thời nhiệt độ và độ ẩm cũng ổn định hơn.

B. Độ tin cậy: Phòng thí nghiệm ổn định nhiệt ẩm là thiết bị cơ sở trong kiểm tra chất lượng thương phẩm trong lĩnh vực lưu thông và kiểm tra, điều chỉnh chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất. Khi kiểm tra cần đảm bảo phòng thí nghiệm được sử dụng bình thường. Cụm thiết bị điều hòa thường vận hành trong thời gian dài, nên có yêu cầu rất cao đối với trình độ công nghệ trong sản xuất các linh bộ kiện chính. Do đó khi lựa chọn điều hòa cần phải xem xét kĩ sự hoàn thiện của sản phẩm.

C. Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là một trong những trọng điểm trong phát triển bền vững của toàn xã hội. Việc sử dụng điều hòa ổn định nhiệt ẩm kĩ thuật cao sẽ tiết kiệm trên 50% năng lượng và trên 50% yêu cầu phụ tải so với loại điều hòa truyền thống, do đó giảm đáng kể giá thành vận hành thiết bị.

D. Dễ sử dụng, thao tác: Đa số người sử dụng phòng thí nghiệm ổn định nhiệt ẩm đều không am hiểu về thiết bị, do đó cần thiết phải đảm bảo giao diện thao tác của cụm thiết bị điều hòa thân thiện, phổ biến, dễ hiểu, không cần đào tạo chuyên môn vẫn sử dụng được. Đồng thời đối với cụm thiết bị, yêu cầu việc quản lí, duy tu hàng ngày đơn giản, không cần đến nhân viên chuyên nghiệp; thể tích cụm thiết bị nhỏ, để hạn chế tối đa việc chiếm diện tích phòng thí nghiệm.