Bristol-Myers Squibb hợp nhất với Celgene trong thỏa thuận triệu đô.

14/02/2019 17:00

Giao dịch này sẽ tạo ra một công ty dược phẩm liên hợp có vị trí thuận lợi trong ngành miễn dịch và thị trường điều trị ung thư máu

Các đại gia dược phẩm có trụ sở tại Hoa Kỳ, Bristol-Myers Squibb (BMS) và Celgene Corporation đã ký một thỏa thuận sát nhập. Thỏa thuận sẽ cho phép BMS mua lại Celgene trong một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu với giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 74 tỷ $.

Giao dịch này sẽ tạo ra một công ty sinh học đặc biệt có thuận lợi để giải quyết các nhu cầu của bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bệnh viêm miễn dịch và bệnh tim mạch thông qua các loại thuốc tân tiến có giá trị cao và khả năng khoa học độc đáo.

Giovanni Caforio, Chủ tịch kiêm CEO của BMS cho biết:”Cùng với Celgene, chúng tôi có thể tạo ra một công ty dẫn đầu ngành sinh dược học, với các nhượng quyền thương mại hàng đầu và các nghiên cứu sâu rộng sẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng bền vững và mang đến những lựa chọn mới cho bệnh nhân trong một loạt các bệnh nghiêm trọng”.

Caforio cho biết công ty sau vụ sát nhập có thể được hưởng lợi từ các kết quả nghiên cứu giai đoạn đầu và cuối bao gồm dự kiến 6 lần cho ra mắt sản phẩm trong ngắn hạn. Ông nói:”Kết hợp với nhau, các nghiên cứu của chúng tôi đem lại những hy vọng đáng kể cho người bệnh, cho phép chúng tôi tăng tốc tạo ra các liệu pháp mới thông qua một loạt các công nghệ tiên tiến và nền tảng khám phá tốt hơn”.

Nhận xét về thông tin này, ông Mark Alles – Chủ tịch kiêm CEO của Celgene cho biết:”Sau khi sát nhập với BMS, chúng tôi có thể cung cấp giá trị đáng kể và ngay lập tức cho các cổ đông của Celgene và cho họ tham gia vào các cơ hội tăng trưởng dài hạn bởi công ty mới”.

Alles nói tiếp:”Nhân viên của chúng tôi nên tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau và sẵn sàng cho những cơ hội phía trước khi chúng tôi tham gia cùng BMS, nơi mà chúng tôi có thể tiếp tục sứ mệnh của mình với người bệnh. Chúng tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ của BMS sau thương vụ này”.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của Celgene sẽ nhận được 1 cổ phiếu BMS và 50$ cho mỗi cổ phiếu Celgene mà họ sở hữu. Các cổ đông của Celgene cũng sẽ nhận được Quyền giao dịch ngẫu nhiên (CVR) cho mỗi cổ phiếu Celgene, cho phép chủ sở hữu nhận được 1 khoản thanh toán cho các dấu mốc quan trọng trong tương lai của công ty. Hội đồng quản trị của cả 2 công ty đều phê duyệt việc này.

Có trụ sở tại Hoa Kỳ, BMS là công ty dược phẩm tập trung vào việc khám phá, phát triển và cung cấp các loại thuốc tân tiến cho người bệnh.

Celgene có trụ sở tại Summit, New Jersey là một doanh nghiệp dược phẩm sinh học toàn cầu hoạt động chủ yếu trong việc khám phá, phát triển và thương mại hóa các liệu pháp tiên tiến để điều trị ung thư và các bệnh viêm nhiễm thông qua các giải pháp thế hệ mới trong cân bằng nội môi protein, ung thư miễn dịch, biểu sinh, miễn dịch và viêm thần kinh.

Nguồn Murielle Gonzalez – Cleanroomtechnology.com