Kế hoạch hiện đại hóa của Eli Lilly cắt giảm 250 việc làm tại Pháp

14/02/2019 17:06

Cơ sở Fegersheim sẽ nhận được 100 triệu € cho đầu tư công nghệ mới

Eli Lilly – một công ty dược phẩm Hoa Kỳ, đang đầu tư mạnh vào việc tăng cường năng lực sản xuất trong và ngoài nước. Sau thông báo về thỏa thuận trị giá 8 tỷ $ mua lại Loxo Oncology để thúc đẩy danh mục thuốc điều trị ung thư, đại gia dược phẩm cho biết họ cũng có kế hoạch hiện đại hóa cơ sở Fegersheim tại Pháp.

Hơn 100 triệu Euro sẽ được đầu tư để thực hiện các công nghệ tiên tiến tại cơ sở này. Tuy nhiên, dự án sẽ thừa ra 250 vị trí. Hiện tại có khoảng 1.400 nhân công đang làm việc tại nhà máy và một chương trình tự nguyện thôi việc hiện đang được đàm phán với các công đoàn ở Pháp, đã được lên kế hoạch bắt đầu từ tháng 2 năm 2019.

Cơ sở Fegersheim là cơ sở sản xuất lớn nhất của Eli Lilly. Nằm trong khu vực Alsace, cơ sở sản xuất thuốc tiêm trong hộp và lọ và các thiết bị tiêm được sử dụng trong điều trị ung thư, tiểu đường, loãng xương và thiếu hụt hormone tăng trưởng.

Cơ sở hạ tầng tại cơ sở bao gồm thiết bị đổ đầu vô trùng bằng công nghệ cách ly, sấy khô và lắp ráp bút tiêm cho các sản phẩm dược phẩm.

Eli Lilly cho biết sự cần thiết của một kế hoạch chuyển đổi là “do áp lực giá cả thị trường đòi hỏi quản lý chi phí sản xuất nghiêm ngặt hơn”. Công ty cũng chỉ ra sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các sản phẩm tiểu đường bổ sung.

Khoản đầu tư trị giá hàng triệu Euro sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm 2021, công nghệ mới tại cơ sở này sẽ cho phép các khả năng mới với các sản phẩm được kết nối kỹ thuật số. Khoản tiền này nằm ngoài khoản đầu tư 300 triệu Euro trong vài năm qua.

Thuốc thúc đẩy ung thư

Việc mua lại Loxo là thỏa thuận lớn nhất của Eli Lilly và nó phù hợp với quyết định tập trung vào kinh doanh dược phẩm cho con người.

Có trụ sở tại Stamford, Connecticut, Loxo chuyên phát triển và thương mại hóa các loại thuốc có tính chọn lọc cao cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư được xác định về mặt di truyền.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Lilly sẽ bắt đầu một đề nghị đấu thầu để mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành của Loxo Oncology với giá 235,00 $ cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương 8 tỷ $.

Nguồn Murielle Gonzalez: Cleanroomtechnology.com