CGT Catapult và pHion Therapeutics gia nhập thị trường

14/02/2019 16:06

Các công ty của Anh thúc đẩy các phương pháp cung cấp liệu pháp gen RALA cho thị trường liệu pháp miễn dịch

Một sự hợp tác giữa 2 công ty đã được hình thành ở Anh để tăng quyền chi phối và giảm chi phí cho việc cung cấp liệu pháp tế bào không virus. Hai Công ty Trị liệu bằng tế bào và gen (CGT) Catapult và pHion đã đồng ý tiếp tục mối quan hệ của họ để phát triển một quy trình hiệu quả để sử dụng kỹ thuật RALA độc quyền của pHion. Thỏa thuận được xây dựng dựa trên sự hợp tác được ký kết vào tháng 9 năm 2017 giữa các tổ chức và nhằm mục đích xây dựng các nền tảng thay thế cho việc cung cấp gen và giảm chi phí hàng hóa (COG) cho sản xuất liệu pháp tế bào.

Một trong những chi phí lớn nhất của liệu pháp tế bào và gen là việc cung cấp vật liệu di truyền ex-vivo vào tế bào bằng virus, điều này có thể chiếm tới ½ COG. Thay vào đó, nếu sử dụng RALA – Một phương pháp phân phối không do virus, có thể làm giảm đáng kể COG và sự phụ thuộc vào các vector virus.

Thiết kế của các phương tiện vận chuyển không sử dụng virus rất hiệu quả về mặt chi phí, có khả năng vận chuyển và giải phóng vật liệu di truyền chức năng với hiệu quả cao mà không có độc tính là một trong những thách thức chính đối với sự phát triển của liệu pháp tế bào và biến đổi gen.

Là 1 bên nằm trong thỏa thuận, CGT Catapult có quyền độc quyền sử dụng phương pháp được phát triển bởi pHion Therapeutics. Kế hoạch sẽ là sử dụng hiệu quả phương pháp RALA và thúc đẩy nghiên cứu sâu hơn vào các liệu pháp dựa trên nó. Phương pháp này liên quan đến một peptide tích điện tự hình thành các hạt nano khi trộn với axit nucleic.

CGT Catapult sẽ cấp phép công nghệ để sản xuất 1 phương pháp sản xuất tiết kiệm hơn, trong khi pHion sẽ thúc đẩy nghiên cứu sâu hơn về ứng dụng RALA trong các liệu pháp mới.

Keith Thompson – Giám đốc điều hành CGT Catapult hy vọng rằng, bên cạnh các công nghệ tích hợp phù hợp, mối quan hệ đối tác này sẽ đóng góp cho thị trường liệu pháp miễn dịch. Cụ thể cho các công ty trong lĩnh vực trị liệu ex-vivo và gen.

Nhận xét về thỏa thuận này, Helen McCarthy – Nhà sáng lập và CEO của Phion Therapeutics cho biết:” Chúng tôi tin rằng công nghệ RALA của pHion sẽ chia tách các liệu pháp tế bào và gen ex-vivo, đồng thời làm giảm chi phí hàng hóa (COG) cho sản xuất liệu pháp tế bào.

Nguồn: Cleanroomtechnology.com