Exonate huy động được 1.5 triệu bảng Anh

14/02/2019 16:21

Công ty tiền sinh học có trụ sở tại Vương quốc Anh đã huy động được 1.5 triệu bảng Anh để tiếp tục phát triển dòng sản phẩm của mình.

Tiến sĩ Catherine Beech, CEO của Exonate

Exonate là 1 công ty tiền sinh học có trụ sở tại vương quốc Anh đã huy động được 1.5 triệu bảng Anh để tiếp tục phát triển dòng sản phẩm của mình.

Công ty khởi nghiệp này đang phát triển sản phẩm mới để điều trị các bệnh về thần kinh võng mạc. Trọng tâm là chứng Phù điểm vàng của võng mạc tiểu đường (DMO) – Một hậu quả của bệnh võng mạc tiểu đường.

Phương pháp điều trị nhỏ mắt tại chỗ sẽ là giải pháp thay thế cho các kế hoạch trị liệu hiện tại cho DMO, bao gồm tiêm vào mắt và phẫu thuật mắt bằng laser. Công ty đã tuyên bố họ đang đi đúng tiến độ để có thể thực hiện các thử nghiệm lâm sàng vào năm 2020.

Tiến sĩ Catherine Beech – Giám đốc điều hành của Exonate, bày tỏ hy vọng rằng số tiền đầu tư vào thuốc nhỏ mắt mới sẽ cải thiện cuộc sống của bệnh nhân bằng cách nâng cao hiệu quả của thuốc và là một lựa chọn thay thế cho phương pháp điều trị hiện thời.

Thuốc nhỏ mắt mới sẽ ức chế sự sinh sôi của 1 nhân tố gây ra các bệnh về thần kinh võng mạc. Các chất gây ức chế đã cho thấy hiệu quả trong giai đoạn tiền lâm sàng đối với Thoái hóa điểm vàng (Wamd), 1 Dạng phổ biến của bệnh thần kinh võng mạc.

Đây là lần gây quỹ thứ 4 của Exonate, góp phần nâng tổng số vốn được đầu tư cho công ty này lên đến 9 triệu bảng.

Nguồn: Cleanroomtechnology.com