Hikma sẽ sản xuất thuốc tiêm tại Việt Nam

Một tập đoàn Dược phẩm quốc tế sẽ mua lại Medlac Pharma, một liên doanh Việt Nam – Italia sở hữu danh mục hơn 23 sản phẩm thuốc tiêm

Hikma đã đồng ý mua lại 100% cổ phẩn của Medlac Pharma Italy (Medlac), một công ty lliên doanh Việt Nam – Italia thành lập năm 2008. Medlac sản xuất thuốc tiêm tại một nhà máy ở Hà Nội, Việt Nam.

Việc mua lại bao gồm cả chuyển quyền sở hữu cơ sở thuốc tiêm, đất trống liền kề, danh mục thuốc tiêm hơn 23 sản phẩm của Medlac, tất cả đường ống và toàn bộ nhân viên công ty.

Riad Mechlaoui, Giám đốc sản xuất bình luận: “ Tôi rất vui khi đã đạt được thỏa thuận mua lại Medlac, Việt Nam là 1 thị trường hấp dẫn với tiềm năng tăng trưởng lớn. Chúng tôi tự tin rằng bằng cách tận dụng các chuyên môn quốc tế của Hikma, chúng ta có thể tăng them giá trị cho hoạt động kinh doanh của Medlac”

Hikma là nhà sản xuất toàn cầu về thuốc tiêm generic. Công ty chủ yếu hoạt động tại thị trường Mỹ, Trung Đông, Bắc Phi và Châu Âu. Doanh thu năm 2017 của công đạt 1,9 tỷ USD.

Hikma cho rằng, việc mua lại này đã cung cấp chỗ đứng cần thiết cho công ty tại Việt Nam, một trong số những thị trường mới nổi năng động nhất châu Á.

Được thúc đẩy bằng việc tăng trưởng dân số, cải cách y tế của chính phủ và nền kinh tế phát triển mạnh, Việt Nam sở hữu thị trường dược phẩm tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong những năm qua và đà tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục trong tương lai.

Medlac sở hữu nhà máy sản xuất thuốc tiêm tại Hà Nội, Việt Nam. Từ khi đi vào hoạt động năm 2012, Medlac đã xây dựng được danh tiếng là 1 nhà sản xuất chất lượng cao trong lĩnh vực chống nhiễm trùng và tim mạch.

Nguồn: Murielle Gonzalez, Cleanroomtechnology.com