Hợp đồng của Orchard Therapeutics cho cơ sở sản xuất liệu pháp gen mới

14/02/2019 16:29

Việc xây dựng cơ sở mới tại California dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019.

Mark Rothera – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Orchard Therapeutics

Công ty dược phẩm sinh học Orchard Therapeutics đã ký một hợp đồng thuê dài hạn để xây dựng 1 cơ sở sản xuất liệu pháp gen ở California, Hoa Kỳ. Mọi chi tiết của hợp đồng chưa được tiết lộ.

Hoạt động ở các văn phòng tại Luân Đôn, San Francisco và Boston, Orchard Therapeutics chuyên về các liệu pháp gen. CT hiểu rằng cơ sở mới này là 1 phần của chiến lược cắt giảm chi phí sản xuất của Orchard và công ty đang đánh giá việc tự động hóa dây chuyền nhằm tăng hiệu quả sản xuất.

Tọa lạc tại Fremont, cơ sở mới rộng 150.000 m2 đã tăng sự hiện diện của công ty tại California, nơi mà 2 cơ sở Foster City và Menlo Park đang giám sát và xác nhận sự phát triển của việc sản xuất các chế phẩm trị liệu gen ex vivo.

Thông báo được đưa ra sau khi công ty mua lại danh mục trị liệu gen của công ty  GlaxoSmithKline hồi đầu năm. Thỏa thuận bao gồm Strimvelis, một loại thuốc được phê duyệt ở châu Âu để điều trị chứng suy giảm miễn dịch được gọi là ADS-SCID và được gọi là “bệnh cậu bé bong bóng”.

Như 1 phần của thỏa thuận mua lại, GSK đã đồng ý tiếp tục các hoạt động lâm sàng cho giải đoạn chuyển tiếp đến cuối năm nay.

Thúc đẩy sản xuất cGMP

Một khi đi vào hoạt động, cơ sở mới này sẽ cung cấp thêm khả năng sản xuất các vector lentivirus và các sản phẩm trị liệu tế bào được bảo quản lạnh, tăng cường khả năng sản xuất và cung cấp các tế bào gốc tạo máu được điều chỉnh gen cho nhiều loại bệnh trên toàn cầu.

Orchard cho biết họ đã có kế hoạch tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với các đối tác sản xuất hợp đồng của công ty.

Stewart Craig – Giám đốc sản xuất của Orchard giải thích:”Việc mở rộng hoạt động tại California của chúng tôi bao gồm cả cơ sở sản xuất là bước quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng để Orchard tiếp cục cung cấp các sản phẩm cho các chương trình trị liệu gen của chúng tôi”.

Việc xây dựng cơ sở sản xuất mới của Orchard dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019. Công ty có kế hoạch tuyển dụng hơn 100 nhân viên toàn thời gian trong vài năm tới để hỗ trợ các nỗ lực sản xuất nội bộ.

Nguồn: Murielle Gonzalez – Cleanroomtechnology.com